Trường THCS Hoàng Hoa Thám cùng chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

21/11/2022
Dịch sốt xuất huyết (SXH) đã và đang hoành hành ở nhiều nơi trên cả nước và diễn biến hết sức phức tạp. Để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, bộ phận Y tế nhà trường kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh mỗi tuần hãy dành từ 10 đến 15 phút để diệt bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau, Để phòng chánh bệnh sốt suất huyết.

- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

- Thả cá vào lu, chum, vại, bể nước để diệt bọ gậy, loăng quăng.

- Thường xuyên thay rửa dụng cụ chứa nước, thay nước bình hoa, đổ nước đọng tại khay nước thải tủ lạnh.

- Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn.

- Loại bỏ, lật úp các vật phế thải như chai, lọ, vỉ dừa, lốp xe, vỏ xe cũ, các hốc chứa nước.

- Ngủ màn, mặc quần áo dài, phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

- Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gây và các đợt phun hóa chất diệt muỗi.

- Khi bị sốt cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Vì sức khoẻ của mỗi gia đình và cả cộng đồng. trường THCS Hoàng Hoa Thám kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuât huyết./.