Festival Tiếng Anh – sân chơi cho học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám với mục tiêu phát triển kiến thức ngôn ngữ và phẩm chất, năng lực cần có cho chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

07/02/2024

Ngày 06/02/2024, Hà Nội - Trong không khí vui tươi của những ngày xuân đang về, hơn 1000 học sinh và giáo viên của Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã cùng nhau tạo nên một sân chơi vô cùng sôi động và ý nghĩa tại Festival Tiếng Anh, một sự kiện được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê và tạo điều kiện cho học sinh thể hiện bản thân qua ngôn ngữ Tiếng Anh.

Sự kiện được tổ chức thành công với sự tham gia và đồng hành của các vị khách mời: Cô Hồ Thuận Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Patrick Bujnowski - giáo viên Trung tâm Anh ngữ OEA và Cô Nguyễn Thị Thu Ngọc - Trưởng nhóm Tư vấn và quản lý dự án, trung tâm Anh ngữ OEA.

Chương trình bắt đầu bằng màn nhảy hiện đại sôi động của tập thể lớp 7A1, cùng với một phần trình diễn cuốn hút của học sinh khối 8 với việc múa bài hát "Hello Vietnam" như một lời chào mừng đến khán giả.

Tuy nhiên, điểm nhấn chính của chương trình là cuộc thi thi thuyết trình với sự tham gia của 4 đội: "Thrist for Victory", "Friendship 4ever", "Flames" và "Proud of Vietnam". Mỗi đội đã trình bày một cách tự tin và chuyên nghiệp về các đề tài như món ăn ngày Tết của các quốc gia, trang phục đón năm mới của các quốc gia, và phong tục đón năm mới ở Việt Nam so với trên thế giới.

Đội “Thrist for Victory” với HLV Hùng Anh

Đội “Friendship 4ever” với HLV Bích Hường

Đội “Flames” với sự hướng dẫn của HLV Ngô Xuyên

Đội “Proud of Vietnam” với sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Hảo

Các đội thi thuyết trình đã phải vượt qua các tiêu chí khắt khe như nội dung phù hợp, sáng tạo, ngôn ngữ sử dụng, phát âm, ngữ điệu, kĩ năng thuyết trình, trang phục, đạo cụ và cách trình bày. Kết quả, giải Nhất đã được trao cho đội "Flames", "Friendship 4ever" giành Giải Nhì, "Thrist for Victory" giành Giải Ba và đội "Proud of Vietnam" nhận Giải Ấn Tượng.

Ngoài ra, sự tham gia của Thầy Patrick Bujnowski đã tạo điểm nhấn đặc biệt khi thầy giao lưu, chia sẻ với học sinh toàn trường về phong tục đón Tết trên toàn thế giới qua những câu đố vui có thưởng.

Cuối chương trình, không khí sôi động tiếp tục được duy trì bởi bài đồng ca của khối 6 với bài "Roar". Bài hát như một lời tuyên ngôn về sức mạnh nội tại, thể hiện sự vươn lên không ngừng nghỉ, nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được chiến thắng vinh quang. Cuối chương trình, tất cả thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám đã hòa mình vào bài hát “Happy New Year” để khép lại một năm cũ đã qua và chào đón năm mới đầy hi vọng và nhiều cơ hội.

Festival Tiếng Anh không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển các mục tiêu giáo dục của Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, tạo ra cơ hội và trải nghiệm ý nghĩa cho học sinh. Chương trình khơi dậy niềm yêu thích và sự quan tâm của học sinh đối với tiếng Anh khi các em được tham gia thuyết trình, biểu diễn. Các em học sinh cũng được phát triển kỹ năng xã hội, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và giao tiếp là những kỹ năng quan trọng theo định hướng phát triển trong Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Hơn thế nữa, đây cũng là một cơ hội giúp cho các em trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, hiểu biết hơn về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, và thực tế cuộc sống của các quốc gia sử dụng Tiếng Anh.