Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám với phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người"

01/03/2024
Chào tháng Ba – Tháng thanh niên với khí thế của sức trẻ nhiệt huyết, sáng tạo. Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày Hội tiến bước lên Đoàn. Hướng tới chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2024). Với mong muốm nâng cao chất lượng chữ viết và ý thức giữ gìn sách vở sạch đẹp cho học sinh; duy trì nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh góp phần hình thành nhân cách cho người học thông qua nét chữ: “Nét chữ - Nết người”. Từ đó thúc đẩy phong trào “Giữ gìn vở sạch – Viết chữ đẹp” của học sinh toàn trường. Học sinh chủ động trao đổi các kỹ năng viết chữ, trình bày vở sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh trong bối cảnh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngày 01/03/2024, Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội thi Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp “Nét chữ nết người” lần thứ nhất năm học 2023 - 2024.

Đến dự với Hội thi có cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể các Thầy cô giáo trong HĐSP và các con học sinh toàn trường.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phát động và triển khai phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp. Phong trào đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng của đông đảo học sinh. Các chi đội đã sơ khảo và lựa chọn được 52 bộ vở tham gia Hội thi Giữ vở sạch và 52 thí sinh xuất sắc đại diện hơn 1000 học sinh trong toàn Liên đội tham gia chung khảo Hội thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người”.

Để tái hiện lại không khí của trường thi năm xưa, các thi sinh mang theo lều chõng, văn ôn võ luyện, chuẩn bị tâm thế tốt nhất đến với Kinh thành tham gia kỳ thi: Thi Hương, Thi hội, Thi Đình được đặt địa điểm là tại trường THCS Hoàng Hoa Thám. Trong không khí trang nghiêm của trường thi năm xưa, cô giáo Hồ Thuận Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng ban giám khảo đánh trống phát lệnh để các 52 thí sinh chuẩn bị bước vào nội dung thi. Trong thời ngian 20 phút các thi sinh đã rất nghiêm túc thực hiện phần Viết chữ đẹp trên giấy với nội dung tìm hiểu về Cụ Hoàng Hoa Thám – Lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Yên Thế.

Được tận mắt xem các em học sinh thể hiện phần thi, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. Theo đánh giá của ban tổ chức Hội thi năm nay, chất lượng các bài viết cao, nhiều học sinh viết chữ và trình bày đẹp, sáng tạo đúng với quy định mẫu chữ hiện hành. Đạt được thành tích đó là do giáo viên chủ nhiệm, các Thầy cô giáo các lớp đã có sự đầu tư và quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện học sinh trong bối cảnh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

"Hội thi Giữ vở sạch Viết chữ đẹp" lần thứ nhất năm học 2023 – 2024 của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống trong công tác giáo dục toàn diện của nhà trường đã và đang được phát huy. Hội thi viết chữ đẹp của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò. Phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người"  của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các các thầy cô giáo để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 mà nhà trường đã đề ra.