Sôi nổi, kịch tính từ hội thi “Rung chuông Vàng” tích hợp liên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

08/12/2023
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của trường THCS Hoàng Hoa Thám; căn cứ kế hoạch hoạt động chuyên môn học kì I của tổ Xã hội. Chiều ngày 8/12/2023 Tổ Xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức hoạt động ngoại khóa với cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối 7.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duyx xử lý tình huống, đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả trong việc ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị bước vào kì kiểm tra học kì I.

MC của hội thi

Tiết mục văn nghệ chào mừng của hội thi

100 thí sinh tham gia hội thi

Đến dự với cuộc thi có Cô giáo Hồ Thuận Yến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong tổ Xã hội GVCN khối 6,7.Với sự cổ vũ của các khán giả là 600 học sinh Khối 6,7 trường THCS Hoàng Hoa Thám. Đặc biệt là 100 gương mặt xuất sắc đại diện cho học sinh khối 7 tham gia hội thi “Rung chuông vàng” năm 2023.

Ban giám khảo của hội thi

Các thí sinh trải qua hai vòng thi. Vòng thi nhứ nhất có 10 câu hỏi trắc nghiệm theo các cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao liên quan đến các bộ môn; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và GDCD. Thí sinh trả lời bằng cách giơ thẻ màu đáp án. Vòng thi thứ hai có 10 câu hỏi với tự luận thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án ra bảng. Kết thúc vòng thi thứ nhất 100 thí sinh rất bản lĩnh vượt qua 10 câu hỏi của chương trình mà chưa cần đến cứu trợ của các Thầy cô giáo.

Thí sinh giơ đáp án trả lời câu hỏi

Sự hồi hộp, hấp dẫn vẫn nối tiếp đến câu thứ 15 của vòng hai khi trên sàn thi đấu còn 10 thí sinh. Các Thầy cô giáo tham gia cứu trợ với trò chơi vận động chuyền bóng về đích và đã cứu được 10 thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Các thầy cô tham gia hoạt động cứu trợ

Sức kịch tính của cuộc thi tiếp tục được tạo ra khi đến câu 18 trên sàn thi đấu còn 02 thí sinh đó là: học sinh Đoàn Phương Liên lớp 7A4 và Lê Chí Hoàng Lan lớp 7A1.

Khi đến câu hỏi số 19 trên sàn thi đấu còn 01 thí sinh Đoàn Phương Liên lớp 7A4. Phương Liên đã rất thông minh trả lời câu hỏi một cách tự tin với sự hò reo, cổ vũ của bạn bè, Thầy cô và đã rung được chuông vàng. Học sinh Lê Chí Hoàng Lan lớp 7A1 giành giải Nhì cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, các bạn lớp 7A4 sung sướng lao vào sàn thi đấu chúc mừng Phương Liên, bên cạnh đó vẫn còn những ánh mắt đôi chút tiếc nuối của những thí sinh chưa rung được chuông còn hiện rõ trên khuôn mặt.

Chức mừng Học sinh Lê Chí Hoàng Lan lớp 7A1đạt giải Nhi Hội thi.

Gia đình lên chúc mừng con Phương Liên

Mùa “Rung chuông vàng” năm 2023 của Tổ xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã gặt hái được những thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với học sinh, Thầy cô và Phụ huynh học sinh. Hi vọng rằng những năm sau tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa và để lại những kỉ niệm tốt đẹp mỗi thí sinh.