Trường THCS Hoàng Hoa Thám tăng cường công tác phòng, chống rét đậm, rét hại và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh

24/01/2024
Thời tiết miền Bắc đã chuyển sang giai đoạn lạnh, nhiệt độ giảm sâu, rét đậm kèm theo mưa phùn nên trẻ em cũng dễ bị ho và viêm phổi. Đây chính là lúc các bậc phụ huynh cần quan tâm, chú ý hơn đến các vấn đề sức khỏe của trẻ nhất là khi các con đi ra ngoài và đi học.

Căn cứ Công văn số 4604/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 18/12/2023 và Công văn số 699/PGDĐT ngày 22/02/2024 về việc phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh kèm theo đó học sinh lứa tuổi Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 100C; Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 70C.

Theo Dự báo thời tiết trong thời gian tới sẽ rét đậm, rét hại có thể kéo dài kèm theo mưa, độ ẩm không khí tăng cao. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các loại virus và các bệnh về đường hô hấp (Dịch bệnh Đông Xuân) phát triển.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Đông Xuân nói riêng, Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo đến học sinh cách phòng chống dịch bệnh như: sốt, ho, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi... để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và và quá trình học tập của học sinh.

Học sinh mặc đủ ấm khi đến trường.

Công tác kiểm tra và nhắc nhở các con giữ gìn sức khoẻ được duy trì thường xuyên. Trơng những ngày thời tiết mưa, lạnh, học sinh đến muộn được giải quyết linh hoạt. Thời tiết lạnh, các tiết học ngoài trời được chuyển vào trong các phòng học, phòng chức năng cho phù hợp.

Công tác chăm sóc bán trú của nhà trường.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu cũng chỉ đạo các bộ phận trong trường tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở học sinh và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, bếp ăn hư hỏng để bảo đảm đủ ánh sáng, tránh gió lùa và giữ ấm cho học sinh. Đối với công tác bán trú, quan tâm đến bữa ăn cho học sinh không chỉ đủ định lượng dinh dưỡng mà trời lạnh còn đảm bảo nóng ấm nhất có thể. Chỗ ngủ của các con cũng được quan tâm, đủ chăn gối.

Nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường, Ban Giám hiệu Trường THCS Hoàng Hoa Thám xin gửi tới Quý phụ huynh một số nội dung khuyến cáo như sau:

1. Luôn nhắc các con mặc đủ ấm và giữ ấm cho cơ thể nhất là bàn chân, ngực, cổ và đầu, đặc biệt khi đi học buổi sáng sớm cần chú ý giữ ấm nhất là vùng mũi. Các con nên đeo khẩu trang.

A poster of a couple of peopleDescription automatically generated

2. Chuẩn bị sẵn những chiếc mũ ấm để con đội khi đi ra ngoài.

3. Đồ ăn, thức uống luôn đảm bảo nóng ấm và đủ dinh dưỡng.

4. Giữ gìn vệ sinh thân thể nhất là tay, chân, mũi và họng.

5. Nắm rõ và thực hiện đúng quy tắc “4 ấm 1 lạnh” sẽ giúp các con khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

A poster with pictures of people and objectsDescription automatically generated

Thầy Cô chúc các con luôn mạnh khoẻ để học tập và phát triẻn bản thân thật tốt!