Yêu thương và chia sẻ: quà tặng cuộc sống

01/02/2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hưởng ứng Chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”. Ngày 31/01/2024 trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức tặng quà cho 27 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Những việc làm yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng sẽ mang lại hạnh phúc cho mỗi bản bản thân mỗi người, gia đình và toàn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy thể hiện sự yêu thương, chia sẻ tới những người xung quanh ngay từ việc nhỏ nhất.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu của Bí thư chi bộ - Hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám - cô giáo Hồ Thuận Yến

“Trong cuộc sống, tình yêu thương được mọi người trao cho nhau từ những việc rất đơn giản, đôi khi chỉ là lời động viên, khích lệ tinh thần cũng có thể san sẻ nỗi vất vả, khó khăn. Làm thêm nhiều việc nghĩa, việc thiện, đó là những giây phút hạnh phúc vì được chia sẻ và nhận lại yêu thương.”

Chương trình trao quà tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đồng hành cùng các thầy cô trong nhà trường và đại diện trưởng ban cha mẹ học sinh Ông Vũ Xuân Hòa và ông Nguyễn Tiến Việt. Món quà vật chất tuy nhỏ, nhưng món quà vô giá mà nhà trường trao yêu thương đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ món quà vô giá ấy nụ cười hé nở, nhẹ lòng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Cuối chương trình là lời phát biểu cảm ơn chân thành của em học sinh Đào Hà My lớp 6A5, đại diện cho 27 em học sinh được nhận món quà “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” từ thầy cô và cha mẹ. Niềm vui, hạnh phúc và nụ cười trên gương mặt các em học sinh là động lực, niềm tin để trường THCS Hoàng Hoa Thám nỗ lực duy trì hoạt động ý nghĩa này suốt nhiều năm qua.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về. Hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết ấm áp hơn.