6 thầy cô giáo Hà Nội được tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2023

16/11/2023
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có 6 thầy cô giáo được tặng Bằng khen và được tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2023.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành quyết định tặng Bằng khen cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm học 2022-2023.

Trong số này, ngành GD&ĐT Hà Nội có 6 nhà giáo được tặng Bằng khen, gồm: Nhà giáo Nguyễn Việt Chinh, giáo viên Trường Mầm non B (trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội); nhà giáo Trương Thị Hiền, giáo viên Trường Tiểu học Tân Định (quận Hoàng Mai); nhà giáo Khuất Thị Hồng Vân, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Tiên Phong (huyện Ba Vì); nhà giáo Khuất Thị Hòa, giáo viên trường Trung học cơ sở Sơn Tây (thị xã Sơn Tây); cô Bùi Thanh Vân, Tổ Phó chuyên môn tổ Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân, trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình; cô Đỗ Huyền Trang, giáo viên trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân.

Cô Hiền chia sẻ ứng dụng với các đồng nghiệp

Với kinh nhiều năm làm công tác chủ nhiệm, cô Trương Thị Hiền (giáo viên trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xây dựng thành công ứng dụng sổ tay đến trường để gia đình và nhà trường kết nối hiệu quả việc quản lý học sinh.

Cô Hiền cho biết, ý tưởng xây dựng ứng dụng sổ tay đến trường xuất phát từ một số thực trạng của việc dạy và học hiện nay. Đó là xu thế số hóa giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, cần có những ứng dụng, phần mềm có sự tương tác cao nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Điều cô Hiền tâm đắc nhất của ứng dụng là việc giúp ích rất nhiều cho quá trình dạy học theo định hướng cá thể hóa, nhất là với các em học sinh hòa nhập. Cô giáo lựa chọn tính năng giao nhiệm vụ riêng cho từng học sinh trong ứng dụng sổ tay đến trường. Điều này giúp các em không cảm thấy mình bị phân biệt hay bị bỏ rơi so với các bạn cùng lớp.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 - 2023 cho cô Nguyễn Việt Chinh, giáo viên Trường Mầm non B

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 - 2023 cho cô Nguyễn Việt Chinh, giáo viên Trường Mầm non B

Trong khi đó, nhà giáo Nguyễn Việt Chinh - giáo viên trường Mầm non B đã đoạt giải Nhất tại Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 - 2023. Qua đề tài: “Bé khám phá về rác phân hủy và rác không phân hủy”, cô Việt Chinh đã mang đến cho các bé bài học bổ ích. Ở đó trẻ được khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động thú vị về phân loại rác; đã biết dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi yêu thích từ rác thải tái chế.

Không chỉ vậy, cô Việt Chinh còn lan toả những hành động đẹp đến học sinh toàn trường và phụ huynh học sinh… để cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, giúp hành tinh ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Theo kế hoạch, lễ tuyên dương các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm học 2022-2023 sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 18 và 19/11 tại Hà Nội. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Theo Bộ GD&ĐT, việc xét tặng gương nhà giáo tiêu biểu được thực hiện hằng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên cả nước đã có đóng góp xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực trong đơn vị, trường học.

Việc tôn vinh các nhà giáo cũng nhằm nhân rộng, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu, những sáng kiến, kinh nghiệm hay trong toàn ngành, tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.