Trang chủ Trang chủ

Bồi dưỡng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy ở bộ môn Ngữ văn sẵn sàng cho năm học mới 2023 – 2024

22/08/2023
Tiếp nối chuỗi hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2023 – 2024, Ban giám hiệu, Tổ Xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã lựa chọn nội dung bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên với chủ đề “Phương pháp dạy học các mạch nội dung: Đọc hiểu, viết, nói và nghe” môn Ngữ văn.

Chiều ngày 21/8/2023, giáo viên Tổ xã hội của trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia bồi dưỡng chuyên môn với chủ đề “Phương pháp dạy học các mạch nội dung dạy Đọc hiểu, viết, nói và nghe” môn Ngữ văn do PGS. TS Phạm Thị Thu Hương – Trưởng bộ môn phương pháp Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ. Cùng dự buổi tập huấn chuyên môn này, còn có các thầy cô giáo đến từ Tổ Xã hội trường THCS Giảng Võ.

Tại buổi bồi dưỡng chuyên môn, giảng viên chia sẻ chiến thuật đọc hiểu môn Ngữ văn có vai trò rất quan trọng. Vì vậy dạy Đọc hiểu cần thực hiện qua con đường thực hành, trải nghiệm. Tích hợp trong việc thực hành dạy đọc hiểu văn bản là cần thiết. Giáo viên cần xác định rõ đối tượng trong dạy đọc hiểu văn bản. Kiến thức ngữ văn là công cụ để học sinh vận dụng để khi làm bài. Từ đó giáo viên thiết kế phiếu học tập cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Dựa vào mục tiêu bài học để thay đổi mạch nội dung trong quá trình dạy Đọc hiểu ở môn Ngữ văn.

Chia sẻ của giảng viên tại buổi tập huấn

Tại buổi bồi dưỡng chuyên môn này, giáo viên có cơ hội được chia sẻ những thuận lợi trong quá trình dạy học. Dạy Đọc hiểu văn bản hiệu quả cần huy động tổng hợp kiến thức. Giáo viên tổ chức các hoạt động để học sinh lĩnh hội kiến thức.

Giáo viên Tổ Xã hội trường THCS Giảng Võ tại lớp tập huấn

Cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo Tổ Xã hội tại lớp tập huấn chuyên môn

Kết thúc buổi tập huấn, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới PGS. TS Phạm Thị Thu Hương – Trưởng bộ môn phương pháp Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong một thời gian ngắn đã giúp cho tập thể giáo viên Tổ Xã hội của hai nhà trường một số kiến thức rất bổ ích, tiếp thêm tinh thần và động lực đón chào năm học mới 2023-2024.