Bản hùng ca Điện Biên âm vang vọng mãi

05/05/2024
Sáng ngày 4/5/ 2024 Hội đồng đội quận Ba Đình tổ chức chương trình kỉ niệm 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941- 15/5/2024) và Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với các khối trường học trên địa bàn quận. Tác phẩm tham dự liên hoan của THầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc đạt giải Ba tại chung khảo tại Liên hoan.

Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đến hội thi với chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên”. Chương trình được dàn dựng công phu, sáng tạo mang tính nghệ thuật. Tác phẩm tham dự liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên của Liên Đội đã tái hiện không khí hào hùng, tinh thần quyết chiến quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân ta. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật, mượn âm nhạc, lời ca, tiếng hát của các em đội viên đã thể hiện niềm tự hào viết tiếp trang sử vẻ vang của 70 năm chiến thắng chiến Điện Biên.

Qua chương trình, khán giả sẽ hình dung ra những chặng đường lịch sử kháng chiến chống Pháp ( 1946- 1954) của nhân dân ta vô cùng gian khổ, khó khăn có hi sinh mất mát nhưng thật hào hùng. Từ đó bồi đắp lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước cho thế hệ học sinh thủ đô.

Thật vinh dự và tự hào khi Trường THCS Hoàng Hoa Thám đạt giải Ba trong cuộc thi này. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho quá trình tập luyện nghiêm túc, sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật của các em đội viên Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám và nhà trường góp phần hướng tới Lễ kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.