Giải Vàng Quốc tế mở đầu cho một năm học mới tại THCS Hoàng Hoa Thám!

02/09/2022
Học sinh Nguyễn Duy Hưng lớp 9A1 cùng với nhóm 4 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình và Thành phố Hà Nội tham gia cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kĩ thuật Quốc tế” năm 2022 (AI-JAM US 2022) tổ chức tại thung lũng Silicon-Hoa Kỳ đã xuất sắc đoạt được giải VÀNG. Đó là niềm vui lớn của Thầy và Trò Trường THCS Hoàng Hoa Thám khi bước vào năm học mới, năm học 2022-2023!

Giải Vàng Quốc tế mở đầu cho một năm học mới tại THCS Hoàng Hoa Thám!

AI-JAM (International Association for the Promotion of Advanced Innovation) là cuộc thi “Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Quốc tế” được tổ chức thường niên tại Silicon Valley, thành phố Santa Clara, Mỹ, do tập đoàn AI-JAM US và Hacker Dojo bảo trợ. Đây là một sân chơi trí tuệ, hội tụ những học sinh, sinh viên đam mê nghiên cứu, sáng tạo trên thế giới. Các bài nộp AI-JAM đều được đánh giá bởi các chuyên gia của các hãng công nghệ và các tổ chức học thuật hàng đầu thế giới. Những thí sinh có bài dự thi xuất sắc sẽ được kết nối và chia sẻ ý tưởng nghiên cứu của mình với các nhà lãnh đạo công nghệ lớn đồng thời có cơ hội được trải nghiệm những công nghệ mới ở thung lũng Silicon.

Đề tài nghiên cứu Chất Resveratrol từ cây Gắm của Việt Nam làm giảm đau bệnh Gout thông qua ức chế vi khuẩn NLRP3 đã được đánh giá cao và giành được Giải Vàng trong cuộc thi này.

Phần thuyết trình của Học sinh Nguyễn Duy Hưng về sản phẩm

Nhóm nghiên cứu đề tài này gồm 5 em học sinh: Nguyễn Duy Hưng (lớp 9A1 trường THCS Hoàng Hoa Thám - Ba Đình, Hà Nội), Đặng Minh Châu (lớp 9A4 trường THCS Mạc Đĩnh Chi - Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn An Ngọc Linh (lớp 9A1 trường THCS Đô thị Việt Hưng - Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Trần Nguyên Đan (lớp 8C trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam) và Nguyễn Ngọc Minh (lớp 8A trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Lấy cây gắm làm đối tượng nghiên cứu, đề tài của các em đã tập trung vào những vấn đề:

- Phân lập Resveratrol từ cây Gắm (Gnetum montanum) của Việt Nam.

- Khám phá các chức năng mới của Resveratrol làm giảm cơn đau Gout thông qua sự ức chế cụ thể của vi khuẩn NLRP3 trong đại thực bào.

- Đánh giá tác dụng của Resveratrol đối với bệnh Gout cấp do MSU thí nghiệm trên chuột.

- Cuối cùng, kết quả chỉ ra rằng Esveratrol đã cải thiện ở chuột bị bệnh Gout, điều này cung cấp một chiến lược mới trong điều trị bệnh Gout.

Một phần trong thuyết trình sản phẩm dự thi của nhóm

Học sinh Nguyễn Duy Hưng và chứng nhận đạt Giải Vàng của cuộc thi

Thành tích mà Nguyễn Duy Hưng lớp 9A1 cùng các bạn trong nhóm đạt được chính là động lực để nhiều bạn học sinh của trường THCS Hoàng Hoa Thám nỗ lực phấn đấu trong năm học mới.

Thầy Cô và các bạn học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám chúc mừng Nguyễn Duy Hưng và các bạn cùng nhóm luôn giữ được niềm đam mê trong nghiên cứu khoa học và tiếp tục phát triển trên chặng đường sắp tới vì thành công sẽ không bao giờ lãng quên những người đã cố gắng vì nó!