Không khí trung thu ấm áp tại lớp 8A1

04/10/2023
Thu về là lúc tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu một năm học mới với bao kỷ niệm vui buồn đã đến, được gặp lại thầy cô, bạn bè thân thương. Cũng vào thời điểm sang Thu này, chúng em còn được đón một ngày đặc biệt nữa đó là Tết Trung Thu. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm cùng tập thể lớp 8A1 đã đón một ngày Trung Thu ấm áp và tràn ngập tình yêu thương bên nhau

Theo truyền thuyết ông cha ta kể lại, ngày tết Trung Thu gắn liền với hai nhân vật đó là chị Hằng và chú Cuội. Và hôm nay, ngày Trung Thu được diễn ra tại lớp 8A1 cũng không thể thiếu 2 nhân vật quan trọng ấy do chính các bạn trong lớp hóa trang. Sự xuất hiện của chú Cuội chị Hằng đã khuấy động không khí lớp học trở nên sôi động hơn

A group of people in a classroom

Chú Cuội và chị Hằng dẫn chương trình

A group of students in a classroom

Description automatically generated

Các bạn ở dưới chăm chú lắng nghe

Sau những giây phút đầy ắp tiếng cười là tiết mục nhẹ nhàng du dương đến từ các bạn lớp 8A1 trình bày

A teacher teaching a class

Description automatically generated

Cả lớp thưởng thức tiết mục văn nghệ

Tiếp theo không thể thiếu đó chính là phần giới thiệu mâm ngũ quả. Truyền thống làm mâm quả ngày Trung Thu đã có từ ngàn xưa tại đất nước Việt Nam ta. Khác với những năm trước, năm nay, các bạn tự tay chuẩn bị các mâm quả Trung Thu bằng chính công sức của mình, tuy còn nhiều vụng về nhưng đây chính là tất cả tình yêu thương và sự tâm huyết của các bạn học sinh 8A1 dành cho mâm quả Trung Thu này.

Từng loại quả đều được các bạn học sinh khéo léo lựa chọn và bày biện bắt vô cùng bắt mắt. Linh hồn của mỗi mâm ngũ quả là những động vật được khắc họa tỉ mỉ trên trái cây, mỗi nhóm đều mang đến những loại động vật mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

A tray of food and snacks on a table

Mâm ngũ quả của các bạn tổ 1

A person standing next to a table with fruit and decorations

Mâm ngũ quả của các bạn tổ 2

A group of girls in green shirts and masks posing for a photo

Description automatically generatedA group of people in green shirts

A group of people in a classroom

Description automatically generated

Tập thể lớp 8A1 xin kính chúc các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm trường THCs Hoàng Hoa Thám và các bạn học sinh luôn dồi dào sức khỏe và có một mùa trung thu vui vẻ, đầy ý nghĩa bên người thân yêu!