Mùa trăng tròn ấm áp yêu thương với lớp 6A1 tại ngôi trường mới – THCS Hoàng Hoa Thám

04/10/2023
Tết Trung thu luôn thật đặc biệt và ý nghĩa đối với em. Hằng năm, cứ đến mỗi dịp Trung thu, lớp em luôn tổ chức chương trình để cả lớp cùng được vui chơi, nó luôn khiến em háo hức chờ đợi ... Trung thu năm nay lại còn đặc biệt hơn nữa, bởi đây là Trung thu đầu tiên của em với lớp 6A1 tại ngôi trường mới – THCS Hoàng Hoa Thám.

Trước ngày hội một tuần, cô chủ nhiệm đã thông báo về kế hoạch tổ chức trung thu. Để chuẩn bị cho chương trình, cô đưa ra các nhiệm vụ cần chuẩn bị như trang trí lớp, chuẩn bị trò chơi đố vui, tiết mục văn nghệ, kịch ngắn, dẫn chương trình. Lần lượt các tổ trưởng lên bốc thăm để nhận nhiệm vụ, và thật bất ngờ, tổ em đảm nhận chuẩn bị một tiết mục kịch ngắn.

Thế là cũng đã đến ngày mà lớp em tổ chức trung thu. Cô bước vào và nhắc chúng em kê bàn, kê ghế, còn tổ hai do bốc trúng phần trang trí bảng nên đã trang trí từ trước. Cùng lúc đó, các tổ cũng bắt đầu chuẩn bị bày mâm quả Trung thu. Tổ em lấy tất cả những gì mang đi để trang trí một mâm cỗ đẹp, khi đã bày xong, cả lớp ngồi trật tự để chương trình được bắt đầu.

Tổ 5 có nhiệm vụ dẫn chương trình nên 2 thành viên trong tổ là Gia Khánh và Đăng Khánh đã lên bục giảng để bắt đầu chương trình. Những phút đầu tiên, hai bạn có vẻ hơi lúng túng vì lần đầu tiên đảm nhận vị trí MC nhưng cả lớp vẫn cười rất vui vì sự hài hước của hai bạn.

MC lần lượt giới thiệu về Lễ tết trung thu, sau đó gọi đến màn biểu diễn văn nghệ của tổ ba. Đó là một màn biểu rất dễ thương, mỗi bạn còn đeo trên đầu một cái bàn tai thỏ phát sáng.

Sau khi màn biểu diễn kết thúc cả lớp đều vỗ tay và cho đó là một bài nhảy thật tuyệt vời. Rồi đến lượt tổ em lên diễn kịch, nhờ có sự cổ vũ của các bạn và cô giáo nên chúng em cũng tự tin để diễn hết phần kịch của mình. Các câu hỏi đố vui của Tổ 1 đưa ra cũng rất thú vị, chúng em tranh nhau được trả lời và nhận quà.

Sau do đến màn múa lân mà ai cũng mong chờ. Màn biểu diễn múa lân có ba bạn trình diễn, đó là tiết mục sôi động và hài hước. Cô em còn đặt máy quay để ghi hình lại những khoảnh khắc vui nhộn này.

Khi các tiết mục được trình diễn xong thì các tổ lần lượt phá cỗ các bạn đều rất thân thiện chia sẽ bánh kẹo, đồ ăn cho nhau.

A group of students in uniform standing in front of a table

Description automatically generated

Ngày tết trung thu ở lớp đã để lại cho em nhiều kỉ niệm rất thú vị. Nó chứa đựng những tình cảm mà cô giáo và các bác ban phụ huynh đã dành cho chúng em để có một cái tết trung thu thật vui vẻ và nhiều tiếng cười.

A group of students in a classroom

Description automatically generated

HS Nguyễn Phương Nga lớp 6A1