Phun thuốc muỗi diệt muỗi là biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt rét do muỗi gây ra hiện nay

26/09/2023
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, Chiều ngày 24/9/2023 nhà trường đã tiến cho phun khử khuẩn toàn trường. Phun thuốc muỗi để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Đây chính là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa sự lây truyền các căn bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét,..., phun thuốc diệt muỗi là cách hiệu quả và tối ưu nhất để tiêu diệt loài côn trùng này. Trường THCS Hoàng Hoa Thám với quyết tâm tạo môi trường học tập an toàn.

Thực hiện Công văn số 396/UBND-VP ngày 11/9/2023 về việc việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Trong điều kiện thời tiết hiện nay nắng mưa thất thường, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Để phòng tránh các dịch bệnh truyền nhiễm, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tiến hành thực hiện quy trình phun thuốc muỗi đúng cách. Trước khi phun thuốc, đồ đạc cần thiết như vòi nước, cốc nước,… trong lớp học đều được che đậy cẩn thận. Nhân viên y tế sử dụng các bình tồn lưu chứa hỗn hợp thuốc pha theo tỷ lệ nhất định phun đều vào toàn bộ bề mặt của tường, vách, rèm cửa, bàn ghế. Sau khi phun bên trong các lớp học, nhà vệ sinh, cán bộ y tế tiếp tục phun bên ngoài khuôn viên nhà trường. Dùng máy phun phủ đều toàn bộ bề mặt tường phía ngoài hành lang, bụi cây, bãi cỏ, đường cống, …nhằm diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ, sinh sản của muỗi và các loại côn trùng khác. Chủ nhật ngày 25/9/2023 nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh toàn trường. Từ các lớp học đến các phòng chức năng đều được lau, dọn sạch sẽ, sau đó bật quạt, mở cửa sổ cho phòng học, phòng chức năng thoáng để thứ Hai ngày 25/9/2023 đón CB-GV và các con hcoj sinh quay lại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh: