Tết đoàn viên đầu tiên của chúng em - Gia đình 6A3 tại ngôi trường Hoàng Hoa Thám thân yêu

04/10/2023
Ngày Tết Trung Thu là ngày lễ truyền thống quan trọng của người dân Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác. Ngày này thường rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết Trung Thu có ý nghĩa rất đặc biệt trong văn hóa dân gian và gia đình Việt Nam, ngày này được coi là dịp để cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau và tổ chức các hoạt động truyền thống. Với trẻ em, Tết Trung Thu có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Đây là một dịp để trẻ em vui chơi, nhận quà và được cầm trên tay những chiếc đèn lồng đủ màu sắc.

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”.

Khi nhắc đến các ngày Tết, ta thường nhớ tến những ngày Tết Nguyên Đán, khi mà người người, nhà nhà tụ họp về quây quần bên nhau. Các ban đừng quên rằng, ta còn có một dịp Tết mang hơi hướng mùa thu nữa. Đó chính là dịp Tết Trông Trăng hay người ta còn gọi với một cái tên thân quen khác đó là Tết Trung Thu.

A table with food on it

Mâm cỗ Trung Thu truyền thống lớp chúng tớ

Cũng vào dịp Tết này, lớp em đã tổ chức một buổi liên hoan vô cùng ấm cúng và sôi động. Từ cửa lớp nhìn vào sẽ thấy các khoảng tường trống được thầy giáo chủ nhiệm và chúng em tô điểm thêm những chiếc đèn ông sao xinh xinh. Chiếc bảng đen thường ngày của lớp học cũng được các bạn trang trí tạo thành một bầu trời nho nhỏ nhưng đầy sinh động. Trên mặt bàn thì được bày đầy kẹo, bánh Trung Thu, các loại hoa quả và đặc biệt là những món quà dành riêng cho các bạn trong lớp. Không chỉ có bánh kẹo, chúng em còn được tham gia một số trò chơi vô cùng thú vị. Trong đó có những câu đố vui về ngày Tết Trung Thu đã mang đến những tiếng cười và sự kết nối giữa các bạn trong lớp với nhau.

Description automatically generated

A group of children in green shirts

Description automatically generated

Những khoảnh khắc đẹp của chúng em với thầy chủ nhiệm

A group of people in a classroom raising their hands

Description automatically generated

A group of children in a classroom

Description automatically generated

Chương trình đố vui có thưởng được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi

Cũng trong chương trình ngày hôm nay lớp chúng em đã nhận một món quà rất bất ngờ từ ban phụ trách Đội, đó chính là một chú “lợn giống”. Chúng em rất hạnh phúc và phấn khích khi nhận được phần quà này từ ban phụ trách và chúng em hứa sẽ nuôi dưỡng chú “lợn giống” này đạt được sản lượng tốt nhất có thể.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Em nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của tất cả mọi người, không khí hào hứng và hạnh phúc được lan tỏa khắp lớp học dường như đã tạo nên một không gian ấm áp như ngôi nhà thứ hai.

Ngày Tết Trung Thu ở lớp em đã tạo nên một kí ức đáng nhớ. Nó không chỉ là một dịp để tận hưởng những món quà đẹp và đồ ăn ngon mà còn là một cơ hội để lớp em trở nên đoàn kết hơn và tạo ra những kỉ niệm không thể quên. Em sẽ mãi mãi ghi nhớ những khoảnh khắc đáng quý này và sẽ luôn trân trọng những ký ức về ngày Tết Trung thu tuyệt vời như vậy.

Học sinh Nguyễn Khánh An - 6A3