Tích cực tham gia vệ sinh trường lớp, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024

26/08/2023
Để chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng năm học mới, Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, góp phần làm cho trường, lớp sáng - xanh đẹp và khang trang hơn trước thềm năm học mới 2023 – 2024.

Sáng ngày 25/8/2023 trong tiết trời thu dịu nhẹ, không khí tại các lớp học và các phòng chuyên môn, phòng chức năng của trường THCS Hoàng Hoa Thám lại rộn ràng tiếng nói cười, tiếng chổi, tiếng vắt nước của các thầy cô giáo và các con học sinh. Tất cả với một tâm thế xây dựng ngôi trường THCS Hoàng Hoa Thám sạch đẹp, thoáng mắt, an toàn để đón chào năm học mới.

Dưới sự phân công cụ thể của ban giám hiệu đến từng đồng chí GVCN, giáo viên Chi Đoàn và các tập thể lớp, theo đó từ sáng các bộ phận đã đến trường triển khai công tác vệ sinh trường lớp trong không khí vui vẻ, trách nhiệm và hiệu quả.

Tại các lớp học GVCN cùng với các con học sinh đã chủ động kiểm tra lại cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và vệ sinh, lau dọn tủ, cửa sổ, cửa ra vào; trang trí lớp học chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024. Đối với các phòng chuyên môn và các chức năng như: phòng đồ dùng, thư viện, Đoàn Đội, Văn phòng, Y tế… cũng được các thầy cô giáo vệ sinh sạch sẽ, bố trí trang thiết bị, đụng cụ, đồ dùng khoa học, sạch đẹp…Khu hành lang, cầu thang và các nhà vệ sinh của trường cũng được lau dọn sạch sẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn các lớp học, phòng chức năng, phòng chuyên môn và các khu hàng lang, sân trường như thay tấm áo mới sạch đẹp, khang trang. Hoạt động này được nhà trường thường xuyên duy trì có nền nếp và được toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng các bậc phụ huynh trong nhà trường hết sức ủng hộ và tham gia đầy đủ, tích cực. Lao động không chỉ là thời gian để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần trách nhiệm được giao, nhận thức sâu sắc ý nghĩa của lao động mà còn là lúc để mọi người gần gũi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trước thềm năm học mới và sự gắn kết ngày càng thêm chặt chẽ.

Buổi lao động hiệu quả đã để lại không gian sạch sẽ, thoáng đãng, đảm bảo khuôn viên xanh – sạch – đẹp và đặc biệt đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Vệ sinh lớp học

Các cô giáo vệ sinh, sắp xếp đồ đùng tại phòng hoá sinh

Các cô giáo vệ sinh phòng sinh – công nghệ

Các cô giáo sắp xếp các thiết bị, bản đồ tại phòng đồ dùng học tập