Trường THCS Hoàng Hoa Thám với giải Nhất tại Liên hoan Hợp xướng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023 – 2024

12/11/2023
Sáng ngày 11/11/2023, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám Cụm trường THCS: Hoàng Hoa Thám, Thăng Long, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Công Trứ do trường THCS Thăng Long làm cụm trưởng đã đạt giải Nhất trong cuộc thi Liên hoan Hợp xướng ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình.

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-PGDĐT ngày 09 tháng 10 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và cùng với thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, giáo viên và học sinh các trường THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Mạc Đĩnh Chi, THCS Thăng Long, THCS Nguyễn Công Trứ đã có những buổi tập luyện hăng say và gấp rút để chuẩn bị cho tiết mục hợp xướng tham gia liên hoan.

Liên hoan là hoạt động của ngành Giáo dục Thủ đô thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024), 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024), các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2023-2024. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh. Thông qua liên hoan, ban tổ chức muốn tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Chính vì vậy, việc tham gia liên hoan sẽ giúp cho các trường có thể giao lưu, học hỏi và tạo không khí tươi vui, phấn khởi.

Trường THCS Hoàng Hoa Thám thuộc cụm dự thi cùng với các trường THCS Mạc Đĩnh Chi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Thăng Long đã mang đến tiết mục mashup gồm 4 bài hát “Việt Nam khát vọng hùng cường”, “Màu cờ tôi yêu”, “Tuổi xuân dâng Đảng” và “Lá cờ”. Tiết mục có ý nghĩa ca ngợi sức sống con người Việt Nam, đặc biệt là sức trẻ với với niềm tin và ý chí, sức mạnh và tình yêu trong hành trình phát triển của đất nước, khơi dậy lòng tự hào, cháy lên lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ Việt Nam. Tiết mục hợp xướng là sự kết hợp sáng tạo nhiều hình thức nghệ thuật: có lúc du dương trong tiếng violin, có lúc lại hào hùng, sôi nổi qua nhịp trống cùng những động tác khi thì nhẹ nhàng, uyển chuyển, lúc lại mạnh mẽ, dứt khoát… đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc rồi bùng nổ ở phần kết tạo dư âm vang vọng.

Với sự tham gia của 50 “ca sĩ nhí” và 20 “diễn viên múa”, tiết mục hợp xướng đã thành công rực rỡ và giải Nhất là thành quả xứng đáng cho các bạn học sinh đội văn nghệ của 4 trường THCS Thăng Long, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Công Trứ, Hoàng Hoa Thám cũng là món quà tri ân ý 20 tháng 11 thật ý nghĩa.

A group of people performing on a stage

A group of people on a stage