Tuổi học trò với “tình bạn và cuộc sống” những trải nghiệm đáng nhớ dưới mái trường THCS Hoàng Hoa Thám thân yêu!

06/10/2023
Tình bạn tuổi học trò thật đẹp đẽ và đáng nhớ trong ký ức của mỗi người. Với mục tiêu nâng cao hiểu biết và có quan niệm đúng đắn trong quan hệ bạn bè, cách cư xử đúng mực giữa các mối quan hệ trong gia đình, trường lớp, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với trung tâm Vietfuture đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại sân trường với chủ đề “Tình bạn và cuộc sống”.

Các hoạt động đã giúp học sinh nâng cao hiểu biết và có quan niệm đúng đắn trong quan hệ tình bạn; cách cư xử đúng mực giữa các mối quan hệ trong gia đình và trường lớp. Lứa tuổi học trò - lứa tuổi của những mộng mơ đầy cảm xúc, xen lẫn những bồng bột và đôi chút dại khờ, lứa tuổi có những thay đổi lớn về cả thể chất và tâm sinh lý. Ở giai đoạn này có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm, làm sao để hướng dẫn các em có thái độ tốt trong các mối quan hệ ở trường, gia đình hay xã hội là một điều rất quan trọng.

Trong hoạt động nhóm, các em đã chia sẻ rất hồn nhiên, sôi nổi những suy nghĩ của mình. Các em tự tin thể hiện quan điểm, và thông qua quá trình thảo luận, qua bài giảng, các em đã học cách xây dựng cho mình một tình bạn đẹp, một tình bạn chân thành, không vụ lợi và luôn giữ trong tim một tình yêu gia đình vô bờ bến. Các em sẽ hiểu rằng gia đình luôn là bến đỗ bình yên mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống

A group of girls posing for a picture

Description automatically generated

Chương trình trải nghiệm đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi học sinh. Đồng thời, cũng qua buổi ngoại khóa này, cô và trò càng hiểu hơn về tình bạn, tình yêu gia đình và các mối quan hệ xung quanh. Qua đó giúp mỗi người cùng có ý thức tập thể, góp phần xây dựng một xã hội tràn đầy tình yêu thương, sẻ chia và hạnh phúc.