Tổ Xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám hân hoan chào đón năm học mới 2022-2023 với hoạt động tập huấn chuyên môn Ngữ văn đầu năm học.

15/08/2022
Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu về công tác chuyên môn, sáng ngày 15/8/2022 các đồng chí trong tổ Xã hội của trường vinh dự được đón tiếp cô giáo Trịnh Thị Lan-Phó giáo sư-Tiến sĩ –Giảng viên cao cấp ngành lí luận và phương pháp dạy học Tiếng Việt trường Đại học Sư phạm Hà Nội trực tiếp lên lớp. Sau hơn 3 giờ đồng hồ lên lớp, cùng với sự tâm huyết, sự giảng dạy nhiệt tình của cô giáo, đặc biệt với sự lĩnh hội nghiêm túc của các học viên, Phó giáo sư Trịnh Thị Lan đã giúp các học viên nắm được một số vấn đề cốt lõi trong việc giảng dạy bộ môn Ngữ văn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.Đó là:
1. Phương pháp để hiểu chuẩn đầu ra của các bài trong chương trình Ngữ văn GDPT 2018 khối 6,7 so với chương trình cũ.
2. Cách xây dựng ma trận, bảng đặc tả đề kiểm tra định kì môn Ngữ văn lớp 6,7.Cách khai thác bảng kiểm, rubic (phiếu đánh giá theo tiêu chí).
Phương pháp tổ chức các hoạt động dạy học, trải nghiệm với môn Ngữ văn.
3.Vấn đề, phương pháp dạy học đọc-hiểu văn bản nghị luận xã hội, văn bản thông tin với học sinh lớp 6,7.

ảnh tập huấn môn Ngữ văn
Buổi tập huấn thành công rực rỡ ngoài mong đợi và thực sự đem lại nguồn cảm hứng, sự hứng khởi cho các học viên. Tổ Xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó giáo sư-Tiến sĩ Trịnh Thị Lan đặc biệt cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường luôn sát sao và tạo mọi điều kiện để cán bộ giáo viên nhà trường nói chung-giáo viên tổ Xã hội nói riêng được lĩnh hội, tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia đầu ngành.Với những kiến thức kĩnh hội được, năm học 2022-2023 tổ Xã hội sẽ tiếp tục bứt phá và đạt được những thành tựu mới.
Thông tin tập huấn