Trang chủ Trang chủ

Nhóm Tiếng Anh 8 trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thực hiện tiết chuyên đề Tiếng Anh: “Dạy kĩ năng viết theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”

09/04/2024
Thực hiện theo Kế hoạch của Tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển năng lực của học sinh đối với bộ môn Ngoại Ngữ, chiều ngày 2/4/2024, nhóm Tiếng Anh 8 trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thực hiện tiết chuyên đề Tiếng Anh: “Dạy kĩ năng viết theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”

Đến dự tiết chuyên đề có các thầy cô giáo dạy môn Tiếng Anh môn trong tổ Ngoại Ngữ. Chuyên đề do cô giáo Bùi Thị Bích Hường và các con học sinh lớp 8A3 của nhà trường thực hiện. Trong tiết dạy, cô giáo đã xây dựng các hoạt động học tập khoa học, hợp lí, kết hợp các phương pháp dạy học tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh.

Chủ điểm của bài học là Communication in the future – phương thức giao tiếp trong tương lai. Các con học sinh được cung cấp kiến thức từ vựng liên quan đến các phương thức giao tiếp từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai. Những từ vựng này sẽ giúp ích cho các con học sinh trong việc giao tiếp cũng như triển khai ý tưởng trong bài viết của mình.

Trọng tâm của bài học là hoạt động viết, trong đó cô giáo hướng dẫn học sinh viết một đoạn văn mô tả một phương thức giao thức hết sức phổ biến – videocall. Học sinh được làm việc nhóm, vận dụng những cấu trúc và từ vựng đã được học để xây dựng một đoạn văn. Học sinh được hướng dẫn tỉ mỉ cách lên ý tưởng, xây dựng dàn ý và triển khai viết đoạn văn. Trong tiết học, các con học sinh cũng cùng phân tích những lợi ích và bất lợi của việc sử dụng videocall, nâng cao kĩ năng tư duy phản biện – critical thinking – một kĩ năng cần thiết cho công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Các thầy cô tham dự chuyên đề đều đánh giá cao năng lực, sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo từ phía cô giáo Bùi Thị Bích Hường và tinh thần học tập tích cực, chủ động của các em học sinh trong giờ học. Tiết chuyên đề này đã thực sự thành công khi để lại nhiều ấn tượng với những người tham dự.