Trang chủ Trang chủ

Nồng nàn hoa sữa thơm vương vấn góc sân trường gõ của hành lang lớp học nơi mái trường THCS Hoàng Hoa Thám

26/11/2022
Mỗi độ thu về, Hà Nội lại nồng nàn mùi hương hoa sữa. Những ngõ phố ngập tràn màu hoa trắng tinh khôi gợi trong lòng mỗi người cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến. Từng góc sân trường, nơi hành lang lớp học của trường THCS Hoàng Hoa Thám cũng nồng nàn mùi hoa sữa.

Để rồi loài hoa ấy đi vào thơ ca nhạc họa như một người tình đầy hương sắc, trong cả những bản tình ca không tuổi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua...."

Lưu giữ kỷ niệm đẹp mỗi độ thu sang

Trường THCS Hoàng Hoa Thám cũng quyễn rũ hơn bởi hương hoa sữa nồng nàn thơm vương vấn góc sân trường gõ của hành lang lớp học. Những cô cậu học trò cũng đã có những cảm xúc thật đặc biệt với loài hoa của Hà Nội mỗi độ thu về mang tên “Hoa sữa”.

Mỗi mùa thu Hà Nội qua đi, lại thêm một mùa thu hoa sữa nữa tôn thêm nét đẹp, sự dịu dàng và lãng mạn vốn có trong lòng Hà Nội.

Hoa sữa tinh khôi nồng nàn quyến rũ