Trang chủ Tin tức-sự kiện Đổi mới giáo dục

Cán bộ giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia Tập huấn sử dụng ChatGPT

18/02/2023
Sáng ngày 18/02/2023, phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức Tập huấn chuyên đề “Khai thác ứng dụng ChatGPT trong quản lý và dạy học” theo hình thức trực tuyến.

Nhằm tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT và thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề “Khai thác ứng dụng ChatGPT trong quản lý và dạy học” cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp TH, THCS.

Buổi tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự hướng dẫn của giảng viên Bùi Duy Phương.

Toàn thể các cán bộ, giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám (không có giờ dạy trên lớp) đã tích cực tham gia tập huấn chuyên đề “Khai thác ứng dụng ChatGPT trong quản lý và dạy học”

Với khả năng xử lý thông minh và có hiệu quả cao, ChatGPT  mang lại khá nhiều lợi ích mà người dùng có thể nhìn thấy rõ như:

-   Giao diện dễ sử dụng, thân thiện người dùng và dễ dàng tương tác.

-   Giải đáp các thắc mắc trong mọi lĩnh vực.

-   Tạo nội dung tự động.

-   Phân tích dữ liệu và thống kê.

ChatGPT có thể được sử dụng như một công cụ hỗ trợ cho giáo viên trong công tác chuyên môn và chủ nhiệm lớp, như: soạn giáo án, cung cấp tư liệu, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện, ...

Giảng viên Bùi Duy Phương đã hướng dẫn các học viên cách đăng ký tài khoản, cách khai thác và sử dụng hiệu quả ChatGPT để hỗ trợ hoạt động dạy và học.

Buổi tập huấn đã giúp giáo viên bước đầu tiếp cận với ứng dụng ChatGPT, phần mềm thuộc loại "HOT" nhất hiện nay trên toàn cầu, tăng cường kĩ năng CNTT và thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô trường THCS Hoàng Hoa Thám đã được nghe thầy giáo Bùi Duy Phương trực tiếp hướng dẫn các nội dung rất hữu ích:

- ChatGPT với công tác chủ nhiệm lớp.
  - ChatGPT với công tác dạy và học.
  - ChatGPT với công tác quản lý.

Tuy thời lượng của buổi tập huấn chưa nhiều song qua các nội dung tập huấn cùng sự nhiệt tình của hướng dẫn viên, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ được trang bị đầy đủ hơn về cách thức khai thác và vận dụng hiệu quả ứng dụng ChatGPT vào công tác giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Sử dụng ChatGPT trong dạy học

Sử dụng ChatGPT trong công tác quản lý

Sử dụng ChatGPT trong công tác chủ nhiệm lớp