Trang chủ Tin tức-sự kiện Đổi mới giáo dục

Lấp lánh những tấm huy chương của học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội tại cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO 2023

18/08/2023
Năm học 2023 – 2024 bắt đầu với những thành tích đáng tự hào của học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám trong cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á – AIMO 2023.

A blue and white sign with a circle and a globe

Description automatically generated

Ở vòng khu vực, các chiến binh của THCS Hoàng Hoa Thám đã đoạt được 13 huy chương trong đó có 03 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc07 huy chương Đồng.

Chỉ trong vòng hai tuần ngắn ngủi, các chiến binh tiếp tục bước vào vòng đấu Quốc gia diễn ra vào ngày 16/7/2023 dưới hình thức thi trực tiếp. Vượt hàng ngàn thí sinh trong cả nước, các em đã xuất sắc giành được những tấm huy chương danh giá:

- Học sinh Trần Thế Phúc lớp 8A1 đạt Huy chương Vàng.

- Học sinh Gia Hưng lớp 7A3 đạt Huy chương Bạc.

- Học sinh Nguyễn Phúc Linh lớp 9A2 đạt Huy chương Đồng.

Những tấm huy chương của các em đã thể hiện sức mạnh của sự tự tin, nỗ lực cố gắng và khẳng định mình với bạn bè trong nước.

Trong số đó, học sinh Trần Thế Phúc đã xuất sắc trở thành thí sinh có số điểm cao, nằm trong Top 5 học sinh có số điểm cao nhất và tiếp tục dự thi vòng Quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 6/8/2023.

Tại Malaysia, cùng với sự thông minh, chăm chỉ và tự tin, Thế Phúc đã chứng minh khả năng Toán học nổi trội của mình bằng việc đoạt được tấm HUY CHƯƠNG BẠC tại vòng chung kết Quốc tế của cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á - AIMO 2023.

A group of people holding flags

Description automatically generated

A close-up of a certificate

Description automatically generated

Hình ảnh của em Thế Phúc, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam đứng trên sân khấu cùng lá cờ Tổ quốc nhận tấm huy chương Bạc quý giá cũng chính là niềm vinh dự, tự hào của cha mẹ và thầy cô - những người đã chăm bẵm, dạy dỗ em trong suốt thời gian qua.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Trong suốt quá trình học tập dưới mái trường THCS Hoàng Hoa Thám, nhà trường và thầy cô luôn đồng hành cùng các em, giúp các em phát huy được thế mạnh của bản thân, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để tự tin, vững vàng bước vào các cuộc thi.

A person holding a red flag with a star

Description automatically generated

Và AIMO đã thực sự trở thành một trải nghiệm quý báu đối với mỗi chiến binh Hoàng Hoa Thám. Hi vọng những giải thưởng mà các em đạt được hôm nay sẽ không chỉ là động lực, mà còn là bước đệm để các em tiếp tục theo đuổi đam mê Toán học của mình và thành công trong tương lai.

-----------------

Một số thông tin về cuộc thi AIMO:

👉Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á.

👉Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 150,000 học sinh tại các quốc gia trên thế giới, bao gồm: Brazil, Bulgaria, China, Cambodia, Hong Kong, India, Indonesia, Kazakhstan, Macau, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, South Korea, Thailand, Turkey, Taiwan, Iran và Việt Nam.