Trang chủ Tin tức-sự kiện

Học sinh hào hứng với tiết chuyên đề tổ môn Lịch sử - Địa lý: “Dạy kĩ năng viết theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”

10/04/2024
Thực hiện theo Kế hoạch của Tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển năng lực của học sinh đối với môn Lịch sử - Địa lý, sáng ngày 09/4/2024, Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo – giáo viên Tổ xã hội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thực hiện tiết chuyên đề tổ môn Lịch sử: “Dạy kĩ năng viết theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”

Đến dự tiết chuyên đề có các thầy cô giáo trong tổ Xã hội. Chuyên đề do Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo thực hiện tại lớp 7A1. Trong tiết dạy, cô giáo đã xây dựng các hoạt động học tập khoa học, hợp lí, kết hợp các phương pháp dạy học tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh.

Thực hiện chuyên đề tổ lần này, Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo đã chọn bài 17 (tiết 1): Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên (SGK Lịch sử 7- Bộ sách Chân trời sáng tạo).

Với sự say mê chuyên môn, Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo đã dành thời gian đầu tư chuẩn bị bài giảng, đọc sách tham khảo, tìm tòi tư liệu, tranh ảnh, lắng nghe sự góp ý của tổ chuyên môn để xây dựng bài giảng hoàn chỉnh.

Xuyên suốt trong tiết dạy của mình, Thầy giáo đã xây dựng được bài giảng với nội dung hết sức phong phú, tổ chức các hoạt động đa dạng, phát huy được tính chủ động tích cực của học sinh. Thầy giáo đã sử dụng thành thạo phương tiện dạy học hiện đại như: dạy học trên bảng tương tác thông minh, sử dụng phiếu học tập, phiếu khảo sát cho các nhóm học sinh khiến cho các đơn vị kiến thức lịch sử trừu tượng, khó nhớ trở nên sinh động hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Bài giảng của thầy đã giúp học sinh nắm vững được kiến thức, các con học sinh tích cực, sôi nổi hợp tác với thầy giáo Ngọc Đạo trong tiết dạy.

Tiết dạy của của Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo đã nhận được nhiều lời khen từ các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn và để lại một dư âm đặc biệt đối với các con học sinh lớp 7A1. Bởi đó không chỉ là một chuyên đề dạy học đổi mới, phát huy năng lực phẩm chất học sinh mà còn là một trái tim nhiệt huyết với nghề.

Thành công của tiết chuyên đề tiếp tục khẳng định sự thành công, trưởng thành của thầy giáo Bùi Ngọc Đạo – người thầy truyền cảm hứng và tình yêu lịch sử dân tộc đến học trò. Chúc Thầy giáo Bùi Ngọc Đạo luôn tự tin, vững bước, tiếp tục phát huy tài năng của mình để mang lại những tiết học hấp dẫn, thú vị cho các thế hệ học sinh. Để lịch sử đến với học trò một cách tự nhiên.