Trang chủ Tin tức-sự kiện

Nâng cao chất lượng hoạt động phong trào và khẳng định chất lượng mũi nhọn qua kỳ thi Olympic cấp trường các môn văn hóa và Khoa học lớp 6, 7, 8.

16/04/2024

A group of people standing on a red carpet

Description automatically generated

Cô Hồ Thuận Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Lan Hương – Phó hiệu trưởng trao tặng giấy khen cho học sinh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của trường THCS Hoàng Hoa Thám, căn cứ nhiệm vụ chuyên môn của học kỳ II và trọng tâm hoạt động chuyên môn tháng 03/2024, trong thời gian qua thầy và trò nhà trường đã tích cực phấn đấu, nỗ lực trong dạy và học, tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn nhằm phát huy năng lực phẩm chất học sinh trong bối cảnh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Kỳ thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6, 7, 8 cấp trường năm học 2023-2024 được tổ chức trong các ngày ngày 18,19, 20 tháng 3 năm 2024 nhằm phát hiện học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học các lớp 6, 7, 8. Dựa trên kết quả của kì thi, nhà trường thành lập đội tuyển học sinh tham gia kì thi Olympic cấp Quận, tiếp tục bồi dưỡng những học sinh có thành tích cao tham gia đội tuyển học sinh giỏi các cấp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường. Song song với các hoạt động chuyên môn thì hoạt động phòng trào cũng được chú trọng. Một trong các hoạt động đó phải kể đến Hội thi viết chữ đẹp, hội thi đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi viết chữ đẹp “Nết chữ nết người” vào ngày 01/03/2024.

A group of people in white shirts and red and white flags

Toàn cảnh chương trình Tổng kết – Trao giải

Ngày 15/4/2024 thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám trang trọng tổ chức Chương trình Tổng kết – Trao giải kỳ thi Olimpic các môn văn hoá, khoa học và Hội thi giữ vở sạch viết chữ đẹp “Nét chữ nết người”. Nhà trường đã vinh danh và trao giải thưởng cho: 04 học sinh Giữ vở sạch, 47 học sinh đạt giải trong Hội thi Viết chữ đẹp (trong đó: 4 bộ vở sạch đẹp, viết chữ đẹp có 7 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba, 26 giải KK). Đặc biệt, Kỳ thi Olympic các bộ môn Văn hoá và Khoa học lớp 6,7,8 nhà trường đã vinh danh và trao giải cho: 172 HS đạt giải trong đó có 21 giải nhất, 35 giải nhì, 49 giải ba và 67 giải KK. Đó là những con số biết nói minh chứng cho chất lượng công tác giáo dục mũi nhọn và nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào thi đua của Nhà trường trong bối cảnh thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

A group of people in white shirts

Description automatically generated

Thông qua những hoạt động này, Nhà trường động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đó thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tạo động lực cho học sinh tiếp phát huy năng lực, phẩm chất trong quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện cho học sinh.