Thầy và trò THCS Hoàng Hoa Thám lan tỏa yêu thương đến với các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khắp mọi miền Tổ quốc nhân dịp năm học mới

23/09/2022
Thực hiện công văn số 127/LT: PGD ĐT-HCTĐ ngày 05/08/2022 về việc: “Ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở, cho học sinh nghèo các vùng khó khăn”. Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã kêu gọi vận động học sinh, phụ huynh học sinh ủng hộ sách vở, thiết bị học tập mới hoặc cũ đã qua sử dụng còn sử dụng được gửi tới chương trình thiện nguyện phối hợp giữa PGD và Hội CTĐ quận.

Trong những năm học qua, ngoài việc chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục trong trường học, thì phong trào “Tiếp sức đến trường” cũng là một trong những phong trào được Trường THCS Hoàng Hoa Thám triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua phong trào, đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các em. Hoạt động này mở đầu hành trình chia sẻ yêu thương lan toả những việc làm tử tế đến cộng đồng của học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Việc tặng sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo các vùng khó khăn có ý nghĩa vô cùng to lớn, các em thiếu rất nhiều sách, vở, đồ dùng học tập. Để giúp đỡ các thầy cô và các em vơi bớt đi những khó khăn, thiếu thốn chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, năm học 2022-2023. Với ý nghĩa cao đẹp như vậy, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường đã rất tích cực tham gia. Trong một tháng phát động, Liên đội đã gần 1000 quyển vở, hơn 1000 đồ dùng học tập gồm bút, thước, , copa, 06 ba lô, 207 bộ sách sách khoa lớp 6, 12 tập giấy kiểm tra… Những quyển sách giáo khoa cũ, vở mới, cặp sách được các bạn học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám gói gém cẩn thận trân trọng để dành tặng cho các bạn học sinh nghèo.

Có thể nói việc quyên góp, ủng hộ sách vở tặng cho học sinh nghèo các vùng khó khăn là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, bởi “Một miếng khi đói bằng một gói khi no; Thương người như thể thương thân”. Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách tặng bạn. Từ đó định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan.

Hành trình yêu thương