Ngày hội gửi thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 lan toả giá trị thấu hiểu, trân trọng, biết ơn những người lao động bình dị với công việc thầm lặng mỗi ngày.

13/03/2024
Trải qua hơn một tháng phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024, Ngày 11/03/2024, gần 800 học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia đã tham gia Ngày hội gửi thư.

Tham dự Ngày hội có cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 ( năm 2024) đã được Liên minh Bưu chính Thế giới phát động với Chủ đề: "Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa". Cốt lõi của điều này nằm trong mục tiêu của chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Liên hợp quốc, một chương trình tốt đẹp với mục đích thắt chặt sự kết nối giữa các thế hệ và đảm bảo cho một hành tinh đáng sống trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Với cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 này, nhà trường tổ chức trong khuôn khổ ngày hội để học sinh thực hiện hình thức gửi thư qua bưu điện ngay tại không gian trường học.

Đó thật sự là những trải nghiệm bổ ích của cả thày và trò nhà trường. Chắc chắn, sau hoạt động ý nghĩa này học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám không chỉ hiểu ý nghĩa của cuộc thi; mà hơn tất cả mỗi học sinh sẽ thấu hiểu, trân trọng, biết ơn những người lao động bình dị với công việc thầm lặng mỗi ngày. Để từ đó, tâm hồn trong sáng của học sinh sẽ được nuôi dưỡng nhiều hơn bằng tình yêu thương và khát khao những điều tốt đẹp của cuộc sống. Đặc biệt, trong không gian ngày hội học sinh được trải nghiệm với nhân vật anh bưu tá quen thuộc với nhiệm vụ kết nối bức thư từ người gửi đến địa chỉ người nhận thư. Tiếng “kính keng” của bài hát “Bác đưa thư đã đến trường em” thật đặc biệt và ấn tượng với mỗi bạn học sinh tham dự ngày hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là dịp để học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám là sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa của các em học sinh, giúp các em phát triển khả năng viết văn và tư duy sáng tạo; góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về vai trò của bưu chính trong đời sống xã hội.