Mở rộng mô hình “Cổng trường học An toàn giao thông” đến mọi trường học trong địa bàn Quận Ba Đình.

24/04/2024
Sáng ngày 24/4/2024, UBND phường Vĩnh Phúc phối hợp Trường THCS Hoàng Hoa Thám trang trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

“Mô hình cổng trường an toàn” là một trong những mô hình trọng điểm thuộc chương trình phối hợp số giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2020 – 2025.

Thông qua mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, mô hình giúp sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Về dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Ủy Ba Đình, đồng chí Đỗ Thị Duy Nhiên - Ủy viên ban Thường vụ. chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận Ba Đình, đồng chí Lê Đức Thuận, Quận ủy viên. Trưởng phòng GDĐT; đồng chí Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội Trật tự GTVT. Đại diện lãnh đạo Phường Vĩnh Phúc có đồng chí Phạm Thị Thu Hường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Ngô Thị Thúy Lan – PBT Thường trực ĐU phường, đồng chí Đoàn Trung Chiến – Phó chủ tịch phụ trách UBND phường, trung tá Vũ Hải Đăng – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng CA phường.

500 học sinh, phụ huynh và thầy cô Trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia buổi tuyên truyền

C:\Users\PC-HP\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\4cf7bdcce4124a4c13031.jpg

Đồng chí Đoàn Trung Chiến - Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường công bố Quyết định triển khai và tuyên bố ra mắt mô hình: “Cổng trường học an toàn giao thông”.

C:\Users\PC-HP\Downloads\b2438b6111bfbfe1e6ae.jpg

Đồng chí Vũ Hải Đăng – Trưởng Công an phường Vĩnh Phúc báo cáo tóm tắt quá trình triển khai mô hình và công bố Quyết định thành lập tổ tự quản trật tự ATGT – trật tự đô thị theo mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.

C:\Users\PC-HP\Downloads\ef5dcc495697f8c9a186.jpg

Trao quyết định cho các đồng chí thành viên Tổ Tự quản đảm bảo Trật tự an toàn giao thông tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Đồng chí Đoàn Trung Chiến - Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường lên trao Quyết định và đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám là Tổ trưởng Tổ Tự quản đảm bảo Trật tự an toàn giao thông đại diện lên nhận Quyết định.

Các em học sinh được tặng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hiện nay vấn đề về an toàn giao thông là một vấn đề rất nhức nhối, được cả xã hội quan tâm. Đi đâu đâu chúng ta đều thấy khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời cảnh tỉnh và nhắc nhở với những người đang tham gia giao thông, hãy biết chấp hành đúng các luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình. Để hiểu thêm tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là an toàn giao thông cho học sinh. UBND phường, Công an phường đã mời Cán bộ Đội cảnh sát giao thông Quận về tuyên truyền. Đại úy Hồ Mạnh Hùng - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Ba Đình phổ kiến thức về an toàn giao thông cho các em học sinh, với cách truyền đạt dí dỏm dễ hiểu đã khiến các em học sinh dễ tiếp thu và hào hứng, sôi nổi trong trả lời các câu hỏi.

Đại úy Hoàng Hữu Đức - Cán bộ Công an quận Ba Đình phổ kiến thức về an toàn giao thông

Ngoài việc được được tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan đến an toàn giao thông, học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham gia giao lưu, chơi trò chơi, thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

UBND phường Vĩnh Phúc ; Ban chỉ huy CAP Vĩnh Phúc , Ban giám hiệu, Ban phụ huynh và học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám ký cam kết xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Các đại biểu ký cam kết xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Nội dung cam kết nhấn mạnh các lực lượng sẽ tăng cường phối hợp đảm bảo không để xảy ra vi phạm Trật tự an toàn giao thông - Trật tự đô thị khu vực cổng trường. Phấn đấu 100% phụ huynh học sinh khi đưa đón học dinh, dừng đỗ phương tiện thành hàng lối theo quy đinh, đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia và tuân thủ luật giao thông…

Lãnh đạo nhà trường cho biết, mô hình nhằm giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh. Thêm vào đó, cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho giáo viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn an toàn giao thông trước cổng trường học.

Khi triển khai mô hình khu vực cổng trưởng học sẽ có đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe... nhằm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tối đa tai nạn thương tích học đường. Việc nhân rộng và phát huy hiệu quả của mô hình tại tất cả các trường học sẽ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

f0c8e73bbee510bb49f46

C:\Users\PC-HP\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\fd56c20f9ad1348f6dc022.jpg

C:\Users\PC-HP\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\fe95b96fe0b14eef17a07.jpg