Ngôn ngữ hội hoạ kết nối sách với cuộc sống mang thông điệp nhân văn

25/04/2024
Sáng ngày 22/04/2024, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc ”của quận Ba Đình lần thứ III. Học sinh Nguyễn Minh Khuê - Lớp 8A4 học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã khẳng được tài năng hội hội qua câu truyện kể về Hà Nội trong dòng chảy của lịch sử văn hoá Thăng Long linh thiêng hào hoa.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, Hội thi cũng giúp học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa, trí tưởng tượng qua việc học tập, cảm thụ cái đẹp trong sách truyện, góp phần hình thành đạo đức, nhân cách và lối sống.

Cuộc thi với chủ đề “Sách và cuộc sống” là sân chơi khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển toàn diện “trí - đức - thể - mỹ”.

Chia sẻ về niềm đam mê hội họa của mình, Minh Khuê cho biết, từ lúc nhỏ, em đã yêu thích cái đẹp, thích tìm tòi, vẽ tranh, tạo hình. Ngoài giờ học tập trên lớp, về nhà sau khi ôn lại bài, em thường vẽ những bức tranh mà mình yêu thích.

Tác phẩm của học sinh Minh Khuê – đạt giải khuyến kích tại cuộc thi

Minh Khuê chia sẻ: Để vẽ một bức tranh đẹp là điều không quá khó, thế nhưng cũng không mấy dễ dàng. Tất cả vẫn là phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu, nếu thật sự có ý tưởng tốt, cộng thêm tư duy sáng tạo phối hợp với chất liệu màu thì bức tranh tạo ra sẽ vô cùng phong phú. Không chỉ có năng khiếu về hội họa mà Minh Khuê còn học giỏi ở tất cả các môn học, đặc biệt là em có năng khiếu ở hai môn Toán, Ngữ văn và Mỹ Thuật.

Xin chúc mừng các thành tích của thầy trò trường THCS Hoàng Hoa Thám và chúc mừng học sinh Nguyễn Minh Khuê lớp 8A4, mong rằng tình yêu sách và tình yêu hội hoạ sẽ lan toả trong trái tim mọi người!