Bồi dưỡng cảm tình đoàn đợt 1 năm học 2023 – 2024 cho các thanh niên ưu tú tại trường THCS Hoàng Hoa Thám

07/03/2024
Sáng ngày 04/03/2024, Ban chấp hành Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 46 học sinh ưu tú của khối 9 đợt 1 năm học 2023 - 2024.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2024, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024) sáng 04/03/2024, Ban chấp hành Chi Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức lớp cảm tình Đoàn đợt 1 năm học 2023 - 2024 với sự tham gia của 46 học sinh ưu tú khối 9. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự khi trở thành một người Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Bùi Ngọc Đạo – Tổng phụ trách trường THCS Hoàng Hoa Thám, các bạn học sinh được nghe giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, các bạn học sinh sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, những Đoàn viên tương lai cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm mình đối với đất nước, sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Kết thúc buổi học, các bạn học sinh đã tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới.

Lớp bồi dưỡng nhằm giáo dục cho học sinh về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó nâng cao chất lượng Đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động phong trào của lớp và Đoàn- Đội của Nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ Đoàn viên mới đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đoàn trong giai đoạn mới.