Giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám tham dự hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 9

27/02/2024
Thực hiện Công văn số 417/SGDĐT-GDTrH ngày 07/02/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong hai ngày 24 và 25/2/2024, các thầy, cô giáo trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham dự Hội thảo và hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 9 chuẩn bị triển khai năm học 2024-2025 tại điểm cầu trường THCS Thành Công.

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới hơn 120 điểm cầu của các nhà xuất bản và các nhà trường. Tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Quốc Toản lưu ý những nội dung, nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, trong đó lưu ý điểm mới được áp dụng từ năm học 2024-2025 là các nhà trường lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành.

Theo đó, giáo viên được trao quyền bỏ phiếu lựa chọn sách trên cơ sở nghiên cứu, nhận xét đánh giá các sách giáo khoa trong danh mục sách giáo khoa do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Hiệu trưởng nhà trường được trao quyền thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa để đưa vào giảng dạy ở đơn vị mình.

https://c2phanchutrinh.badinh.edu.vn/UploadFinder/images/2024/2/26/26022024140604_1.pngPhó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Quốc Toản phát biểu tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo.

Buổi tập huấn hướng dẫn lựa chọn Sách giáo khoa lớp 9 bao gồm các bộ sách: Cánh Diều, Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo và các bộ sách môn Tiếng Anh với các bộ môn: Toán; Ngữ Văn; Tiếng Anh; Lịch sử và Địa lý; Khoa học tự nhiên; Tin học; Công nghệ, Giáo dục công dân; Mỹ thuật; Âm nhạc; Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 gồm 48 đầu sách, được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia nghiêm túc và đầy đủ Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 9. Đây là cơ hội giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 9 thành phố nói chung và giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám nói riêng hiểu rõ hơn về quan điểm biên soạn, nội dung kiến thức, phương pháp trong từng bộ sách của các môn học, trên cơ sở đó sáng suốt lựa chọn đầu sách phù hợp đưa vào giảng dạy tại đơn vị mình từ năm học 2024-2025.

Giáo viên nhóm môn Toán trường THCS Hoàng Hoa Thám chăm chú theo dõi Hội thảo tại điểm cầu trường THCS Thành Công.

Thầy, Cô giáo nhóm Lịch sử - Địa lý tham gia Hội thảo

Thầy, Cô giáo nhóm môn Ngữ văn tham gia Hội thảo

Thầy, Cô giáo tổ Văn – Thể – Mỹ tham gia Hội thảo

Thầy, Cô giáo nhóm Ngoại ngữ tham gia Hội thảo

Thầy cô giáo nhóm Khoa học tự nhiên tham gia Hội thảo

Sau hội thảo, trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ tổ chức lựa chọn sách giáo khoa đúng quy định và bảo đảm nguyên tắc dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, vì quyền lợi học sinh, phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và điều kiện dạy học của nhà trường, chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2024-2025, đáp ứng yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.