“Hội vui mổ lợn” - Hoạt động chào Xuân ý nghĩa ở ngôi trường THCS Hoàng Hoa Thám

19/02/2024
Sáng ngày 19/02/2024, “Hội vui mổ lợn” của Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, mang mong muốn Xuân yêu thương được sẻ chia đến với tất cả mọi người.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, phong trào “Nuôi lợn đất” đã được Ban phụ trách Đội phát động đến các Chi đội trong Liên đội nhà trường ngay từ đầu năm học. Các “chú lợn giống” đã được trao cho các lớp vào đúng dịp Tết Trung thu với mong muốn gây dựng và xây dựng quĩ “Vì bạn, giúp bạn” của nhà trường. Với mục đích và ý nghĩa như vậy nên phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn nhỏ trong suốt thời gian qua.

Ban phụ trách Đội đã đến và trao lợn giống cho các lớp

A group of kids in a room

Description automatically generated

A group of kids putting money into a piggy bank

Description automatically generated

Các con “chăm lợn” mỗi ngày và khi có dịp

Cùng với các con học sinh, Hội đồng sư phạm Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cũng thực hiện tiết kiệm, cùng nhau “nuôi lợn đất” để có cơ hội sẻ chia, giúp đỡ mọi người.

Sau một quãng thời gian “vỗ béo” cho lợn, hôm nay, trong tiết trời Xuân ấm áp, Liên đội đã tưng bừng tổ chức chương trình “Hội vui mổ lợn”. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả Thầy và Trò. Mỗi lớp cử đại diện một học sinh làm “lái lợn”, trong những bộ trang phục đẹp mắt, các con phấn khởi bê những chú lợn béo của lớp mình lên sân khấu để “mổ” trước sự cổ vũ nhiệt liệt của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường. Đại diện Công đoàn nhà trường cũng mang “chú lợn” của mình đến Hội vui.

“Lái lợn” các lớp bê lợn lên sân khấu

Chú lợn được các Thầy cô giáo trong công Đoàn trường nuôi béo

Màn “mổ lợn’ thật đặc biệt

Sau màn mổ lợn thật ấn tượng, các con học sinh cùng cô giáo chủ nhiệm bắt tay ngay vào việc “cân” chú lợn lớp mình.

Và kết quả chính là đây.

Hội vui mổ lợn của Thầy và Trò Hoàng Hoa Thám đã khép lại trong niềm vui và tiếng cười bởi đầu Xuân năm mới tất cả đều có cơ hội được làm những việc có ý nghĩa. Đó là những gì “trao đi” sẽ luôn là điều “còn mãi”. Và với tổng số tiền “nuôi lợn” của Thầy và Trò nhà trường hôm nay sẽ được Ban tổ chức phân bổ hợp lý để trao đến những bạn nhỏ trong chương trình “Vì bạn, giúp bạn” ở trong trường; những người gặp hoàn cảnh kém may mắn cần sự giúp đỡ của mọi người, của Hoàng Hoa Thám hôm nay.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, xin cảm ơn tấm lòng của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong trường đã đồng lòng làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống này. Chúc phong trào “nuôi lợn đất” của nhà trường sẽ tiếp tục phát triển trong các năm học tiếp theo để nhân lên những việc làm tử tế trong mỗi người.

A group of people posing for a photo in front of a building

Description automatically generated

“Lái lợn” 24 lớp chụp ảnh chung cùng các thầy cô trong HĐSP và Đoàn giáo sinh thực tập.