Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đạt kết quả cao tại vòng cấp quận Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế IC3 - TP Hà Nội.

21/01/2024
Ngày 14/1, tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, 107 thí sinh tham gia Cuộc thi tài năng Tin học trẻ quốc tế quận Ba Đình, Hà Nội năm học 2023-2024.

Năm học 2023-2024 là năm học thứ 3 trường THCS Hoàng Hoa Thám - quận Ba Đình -Hà Nội tham gia việc dạy học Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế cho các khối 6, 7, 8 do cô giáo Trần Thị Tố Uyên trực tiếp giảng dạy. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời sự hào hứng học tập từ phía các con học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong lần đầu tiên tham gia trải nghiệm với bài thi Tin học quốc tế IC3.

Cuộc thi sử dụng các chuẩn đánh giá quốc tế về kỹ năng Tin học do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế - Thành phố Hà Nội để đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các thí sinh khối Tiểu học, THCS.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ bao gồm: IC3 Spark dành cho khối Tiểu học, IC3 dành cho khối THCS. Trước đó, các thí sinh trải qua vòng thi cấp trường cho tất cả những học sinh của các lớp tham gia học tin học quốc tế, nhà trường đã chọn cử ra 4 học sinh có điểm cao nhất tham dự Vòng thi cấp quận. Tại vòng thi này, tất cả 4 học sinh của trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia đều đạt số điểm đỗ (trên 700 điểm). Đặc biệt có tới 3/10 em học sinh có số điểm cao nhất quận Ba Đình của khối THCS đã xuất sắc được lọt vào vòng thi cấp Thành Phố. Đó là em Hoàng Ngọc Gia Linh lớp 7A2 đạt 929/1000 điểm; em Phạm Tuấn Minh lớp 6A1 đạt 912/1000 điểm; và em Lê Hoàng Ngọc Diệp lớp 7A2 đạt 894/1000 điểm.

Một lần nữa xin chúc mừng cô trò và nhà trường về những thành công và nỗ lực trong vòng thi vừa qua để đạt được những thành tích đáng tự hào này. Chúc các em ôn tập thật tốt để đạt được kết quả cao nhất cho vòng thi cấp thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào tháng 2 tới đây.

Một số hình ảnh về cuộc thi cấp quận được tổ chức tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Cô trò háo hức trước giờ thi

Học sinh trường HHT hào hứng trước khi vào phòng thi

Các thí sinh đã sẵn sàng cho bài thi